Khám phụ khoa – Loại trừ mối họa cho phụ nữ

Phụ nữ cần tự ý thức về sức khỏe bản thân

Phụ nữ cần vượt qua được sự ngại ngần trong việc tiếp cận với các vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bản thân, nhất là đối với sức khỏe sinh sản. Trong mọi độ tuổi, tình dục trong hôn nhân, tình trạng hoặc mức độ tình dục, việc mang thai và chuẩn bị mang thai, các vấn đề về viêm nhiễm “ vùng kín”, khám phụ khoa là rất quan trọng.

images (4)

Phụ nữ là những người trực tiếp thực hiện chức năng sinh sản nên bộ phận sinh dục thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với nam giới. Các viêm nhiễm đường sinh sản thường do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển đó là do môi trường bị ô nhiễm, thường là ở những khu vực nông thông không đủ nước sạch sinh hoạt, chị em thường xuyên lao động đồng áng, ít có điều kiện chăm sóc và giữ vệ sinh đường sinh sản như rửa bằng nước sạch và lau khô âm hộ mỗi khi đi vệ sinh…

Mặc dù những căn bệnh này không gây tử vong tức thời nhưng lại gây ra xáo trộn sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến tâm sinh lý người bệnh, khó khăn trong quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Lời khuyên cho chị em phụ nữ và trẻ em gái ở mọi lứa tuổi cần đến gặp bác sĩ phụ khoa nếu nhận thấy các biểu hiện bất thường trong ngực, bộ phận sinh dục, chu kỳ kinh nguyệt hoặc nếu có thai.Để quan tâm hơn đến sức khỏe của chị em các bạn hãy đến trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để được tư vấn thêm.

“các bạn có thể xem phụ khoa tại đây”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*