Sức khỏe sinh sản phụ nữ

Sức khỏe sinh sản luôn là vấn đề được chị em quan tâm kể khi chưa và đã lập gia đình. Dưới đây là một số tư vấn cho chị em.

– Vệ sinh cơ quan sinh dục quá mức: Những vi sinh vật có khả năng ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, khiến cho khu vực này luôn tự làm sạch một cách tự nhiên. Tốt hơn hết là sử dụng một chất tẩy rửa dịu nhẹ, không mùi để vệ sinh.

– Không để tâm đến biến đổi của dịch tiết ra lúc kỳ kinh: Khi người phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, trung bình lượng máu chiếm 36% trong chất dịch tiết ra. Nếu có những thay đổi nhỏ xảy ra như kỳ kinh ngắn hơn hay chất dịch đậm đặc hơn so với bình thường thì không sao. Nhưng nếu chất dịch rất khác so với những lần trước như quá đậm đặc hay quá loãng và hiện tượng này diễn ra hơn một lần kinh nguyệt thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là dấu hiệu của sự mang thai hay viêm màng trong tử cung.

– Cho rằng thuốc ngừa thai làm gia tăng nguy cơ ung thư vú. Thông tin chính xác từ các nhà khoa học: Dù sử dụng loại nào và sử dụng bao lâu, thuốc ngừa thai dạng uống cũng không hề có tác động gì đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cả.