Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn

Bà bầu không những cần kiêng một số thực phẩm không tốt cho thai nhi như đu đủ xanh, bia, rượu, cafe… Mà còn có những thói quen mà mẹ bầu nên tránh như hoạt động thể thao quá độ, lạm dụng mỹ phẩm…Ngoài những điều cần tránh thì mẹ bầu cũng nên bổ sung các thực phẩm như:

Trứng

Trứng rất tốt cho mẹ bầu
Trứng rất tốt cho mẹ bầu

Đây là loại thực phẩm chứa nhiều choline trong lòng đỏ. Chất này giúp hỗ trợ quá trình sản xuất ra acetycholine, chất quan trọng của hệ thần kinh tác động trực tiếp đến trí nhớ, phát triển trí não của bào thai và hỗ trợ trí nhớ cho mẹ bầu. Có các món ăn từ trứng như trứng luộc, trứng rán, trứng hấp, canh trứng…

 

Cá hồi

Cá hồi cung cấp nhiều DHA
Cá hồi cung cấp nhiều DHA

Trong cá hồi có rất nhiều DHA giúp tăng trí tuệ và rất tốt cho mắt của trẻ. Hãy bổ sung thật nhiều cá hồi để cơ thể hấp thụ lượng DHA tự nhiên và tốt nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Mặc dù vậy nhưng quá nhiều cũng không tốt. Cần cân đối lượng DHA trong cá ăn hằng ngày nên tham khảo bác sỹ để có chỉ định phù hợp.

Măng tây

Măng tây chứa nhiều vitamin D
Măng tây chứa nhiều vitamin D

Tham khảo: Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ cho nam giới – lựa chọn đồng hồ nam phù hợp với từng người và từng hoàn cảnh.

Măng tây chứa rất nhiều vitamin D là chất rất tốt cho hệ thần kinh và trí não của trẻ. Ngoài ra măng tây còn có axit folic và folacin là hai chất này giúp cho quá trình hình thành và phát triển các tế báo máu, phòng tránh khuyết tật ống thần kinh và nứt đốt sống ở thai nhi.

Sữa chua

sữa chua
sữa chua

Các sản phẩm từ sữa cung cấp canxi cần thiết cho bà bầu. Sữa chua có nhiều canxi hơn các loại sữa khác nên giúp xương của cả mẹ và con phát triển. Trong sữa chua còn chứa nhiều vitamin B, protein và kẽm là các chất cần thiêý cho quá trình tăng trưởng và phát triển các tế bào, hỗ trợ quá trình di truyền, tăng khả năng miễn dịch.

Cam

Mỗi ngày nên uống một ly nước cam
Mỗi ngày nên uống một ly nước cam

Cam chứa nhiều vitamin C tăng cường miễn dịch, chống cảm và giúp hấp thụ các chất khác tốt hơn cho mẹ bầu. Mỗi ngày nên uống một ly nước cam để bổ sung các dưỡng chất cần thiết như vitamin C, kali, axit folate…để ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp mẹ bầu khỏe mạnh

Xem thêm: Nỗi khổ của người vợ bị chồng đối xử quá vô tâm– sự phẫn nộ, uất ức của người vợ khi lấy phải một người chồng vô tâm, ích kỷ.