Thủ phạm giết chết tinh trùng và cản trở quá trình thụ thai – sóng wifi

Ngày nay, công nghệ hiện đại đã giúp cho cuộc sống của chúng ta được thảnh thơi hơn rất nhiều. Các công nghệ tiên tiến như các mạng không dây: wifi, điện thoại di động, máy in, máy photo, laptop,… đó là những vật dụng cần thiết và hữu ích không chỉ với dân văn phòng mà còn cả với người bình thường làm nhiều nghề khác. Nhưng cái gì nó cũng có mặt lợi và hại. Ví như bộ phát wifi giúp bạn kết nối Internet mọi lúc mọi nơi, bạn có thể chat với bạn bè, tìm kiếm thông tin trên mạng… nhưng tác hại của nó thì không hẳn ai cũng hiểu hết. Nó rất độc hại với con người nhưng do nhu cầu thì không thể làm gì khác được.

Khi mà nhu cầu quan hệ của vợ chồng ngày càng cao với một số người, có người họ muốn mang thai để có con cái vui vầy nhưng một khi đã tiếp xúc với những công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc đó là không dễ dàng. Sức khỏe con người đang bị nguy hiểm từng ngày. Và hậu quả của nó thì mới chỉ được công bố một cách sơ bộ nhất mà các nhà khoa học vẫn chưa kết luận được cụ thể.

Khi bạn lắp wifi hay dùng điện thoại di động trong nhà, nó gần như là đang dần phá hủy tinh trùng của nam giới đi, còn với phụ nữ việc thụ thai thì quả là một quá trình khó khăn hơn rất nhiều. Nhiều người cho rằng muốn có con chỉ cần biết được tư thế quan hệ nào là phù hợp và dễ có thai nhưng điều đó cũng không hẳn. Khi mà trứng hay tinh trùng đã yếu mà bạn dùng wifi thì nó có ảnh hưởng rất lớn tới cơ quan sinh dục của cả hai vợ chồng.

  • Sóng wifi – thủ phạm giết chết tinh trùng của đàn ông
Thói quen để máy tính lên đùi của đàn ông
Thói quen để máy tính lên đùi của đàn ông

Các nhà khoa học ở Argentina và Trường Y khoa Đông Virginia ( Mỹ) đã làm một thí nghiệm để chứng minh cho  lời đồn về wifi ảnh hưởng tới tinh trùng đàn ông. Họ đã thực hiện bằng cách lấy 29 mẫu tinh trùng của 29 đàn ông khỏe mạnh, có độ tuổi từ 26-45 tuổi. Mỗi một mẫu lại được chia thành hai lọ khác nhau để thực hiện từng mẫu với từng thí nghiệm. Một loại được đặt dưới laptop đang kết nối với sóng wifi,  khoảng cách giữa máy tính và lọ chứa là 3cm, lọ còn lại được đặt với điền kiện y như vậy nhưng không có máy tính xách tay. Tại sao họ lại làm thí nghiệm như vậy, điều dễ hiểu thôi đó chính là thói quen làm việc của đa số đàn ông.

Thí nghiệm của họ đã được tạp chí chuyên về Sức khỏe sinh sản và Vô sinh đăng tin và kết quả khiến nhiều người ngỡ ngàng rằng: 25% tinh trùng trong mẫu tinh dịch đặt dưới máy xách tay bắt sóng wifi bị chết so với 14% của mẫu còn lại. Kết quả cho biết rằng: 9% tinh trùng trong nhóm tiếp xúc với sóng wifi bị biến đổi gen, so với 3% của nhóm còn lại.

Như vậy chỉ với thí nghiệm đơn lẻ tuy chưa thể đưa ra kết luận cho hết tất cả với đàn ông nhưng phần nào cũng cho thấy tỷ lệ ảnh hưởng của wifi đến tinh trùng là nguy hiểm. Số lượng tinh trùng và chất lượng đã giảm nặng nề khi mà họ tiếp xúc với wifi nói riêng và mạng không dây nói chung.

  • Sóng wifi – Hung thủ phá hoại quá trình hình thành phôi
Khuyến cáo phụ nữ có thai tránh xa các thiết bị không dây
Khuyến cáo phụ nữ có thai tránh xa các thiết bị không dây

Không những ảnh hưởng đến sinh dục nam giới mà nó còn phá hủy quá trình hình thành phôi của chị em phụ nữ khi mang thai.

Tiến hành điều tra một cuộc thí nghiệm trên loài chuột cáu được tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng mỗi ngày trong liên tục 25 ngày đã bị mất cân bằng oxy hóa và đã xảy ra sự biến đổi về cấu trúc tế bào trứng. Kết quả là trứng rụng rất khó hình thành phôi thai hoặc có những biến đổi tiêu cực trong quá trình phát triển thành phôi thai.

Các cặp vợ chồng hay thay đổi tư thế quan hệ để lấy lại sự hưng phấn thì cơ hội hình thành thai sẽ dễ hơn nhưng thực chất khi càng tiếp xúc vơi những thứ nguy hiểm thì dù bạn có làm biện pháp gì thì kết quả vẫn như nhau không có gì thay đổi.

Đặc biệt lưu ý với phụ nữ có thai: bộ y tế đã đưa ra khuyến cáo tránh xa các thiết bị không dây. Vì nó có ảnh hưởng đến thai nhi và ngay cả trên chính các bà mẹ. Nó tác động trực tiếp tới não bộ của trẻ em ngay khi còn trong bụng mẹ và bà mẹ cũng vậy, nếu tiếp xúc nhiều họ có thể dẫn tới mệt mỏi và nhức đầu. Càng tránh xa chỗ phát wifi càng tốt, đó là biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn tránh khỏi những tác hại mà wifi mang đến cho bạn. Các bà mẹ có thể mặc những  quần áo có tia chống bức xạ để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé.

Click tìm hiểu thêm thế giới nam khoa