Bị rối loạn cương dương suốt 48 giờ có cấp cứu được không?

Bị rối loạn cương dương suốt 48 giờ có cấp cứu được không?

Có một trường hợp bệnh nhân bị rối loạn cương dương rất nghiêm trọng. Bệnh nhân bị đau dữ dội suốt 48 giờ và bệnh nhân này nhập viện rất trễ, các bác sĩ phải tiến hành mổ cấp cứu khẩn cấp để tránh nguy hiểm đến tính mạng cho bệnh nhân.

Chủ đề hay:

Nam bệnh nhân được kể đến trong bài viết này khoảng 35 tuổi được đưa cấp cứu trong tình trạng dương vật cương cứng tối đa, đau nhức dữ dội liên tục suốt 48 giờ liền. Trong khoảng thời gian đó bệnh nhân có tìm trợ giúp ở bệnh viện khác và dùng thuốc, song không có dấu hiệu nào cải thiện.

Các bác sĩ trực tiếp điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân cho biết nam bệnh nhân này đã gặp phải ca bệnh nam khoa hiếm gặp và rất nguy hiểm cho tính mạng củ mình. Lượng máu đi vào động mạch vốn để làm cương cứng dương vật nhưng lại không thể vào tiếp tĩnh mạch trở lại với cơ thể làm cho máu tích tụ ùn ứdương vật.

Nguy hiểm hơn lượng máu cũ ở tĩnh mạch không tự rút đi, lưu thông trở về với cơ thể, sau thời gian bị đông lại trong đám tĩnh mạch, nhanh chóng gây tắc mạch, xơ hóa, làm mất chức năng sinh dục. Tồi tệ hơn là có thể làm cho cơ quan sinh dục bị hoại tử buộc phải cắt bỏ hoàn toàn và nếu như không cấp cứu kịp thời khu vực hoại tử bị lan rộng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như nhiễm trùng máu

Cần cẩn trọng với tình trạng rối loạn cương dương bất thường
Cần cẩn trọng với tình trạng rối loạn cương dương bất thường

Nếu xét theo từng mức độ nghiêm trọng như với mức độ nhẹ, nam bệnh nhân cương đau kéo dài không quá đau đớn. Với mức độ này các bác sĩ chỉ cần làm cho máu lưu thông tuần hoàn trở lại bằng cách dùng các thuốc đặc trị làm giãn tĩnh mạch, giúp cho các tĩnh mạch đặc biệt là ở dưới dương vật lưu thông trở lại. Dương vật của nam bệnh nhân đó sẽ mau chóng được trở lại trạng thái bình thường.

Ngoài dùng thuốc làm giãn tĩnh mạch các bác sĩ cũng có thể áp dụng cho nam bệnh nhân gặp vấn đề đó bằng cách làm giãn các khối cơ điều hòa các mạch máu bằng cách gây mê và gây tê tủy sống. Quay trở lại với bệnh nhân này thì bệnh nhân đang ở một mức độ rất nguy hiểm như đã nói ở phần trên. Nam bệnh nhân cương đau dữ dội, và nhập viện khá chậm trễ, điều đó buộc các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu cho nam bệnh nhân.

>> Xem thêm:

Với ca phẫu thuật thì đây là một ca phẫu thuật cấp cứu rất phức tạp, cần có mức độ cẩn trọng và tay nghề các bác sĩ cao và giàu kinh nghiệm, ngoài ra cần sợ trợ giúp không nhỏ của các thiết bị y tế hiện đại. Trường hợp xấu nam bệnh nhân có thể mất khả năng sinh dục vĩnh viễn. Với bệnh nhân này đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu rất thành công vượt qua cơn nguy kịch và sau 3 ngày điều trị tích cực tiếp theo bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và khả năng sinh lý về trạng thái tốt nhất và được xuất viện.

Phẫu thuật cấp cứu thành công ca rối loạn cương dương bất thường
Phẫu thuật cấp cứu thành công ca rối loạn cương dương bất thường

 Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì?

Có thể gây ra tình trạng trên, các bác sĩ cũng chỉ ra rằng: Có nhiều nguyên nhân trong đó có các nguyên nhân do các bệnh lý về mạch máu, bị stress căng thẳng thường xuyên hay do lạm dụng các thuốc cường dương cấp tốc bị phản ứng phụ… Khi gặp tình trạng ấy nếu không được can thiệp sớm và đúng phương pháp có thể dẫn đến liệt dương và còn có thể hoại tử.

Các bác sĩ cho biết, họ rất lo lắng khi các nam bệnh nhân khi mắc phải tình trạng trên lại có tâm lý xấu hổ, e ngại, các bệnh nhân giấu giếm và tự xử lý sai cách. Việc vội vàng đưa đến nơi không có chuyên về nam khoa có thể dẫn đến các chỉ định phác đồ điều trị sai, yêu cầu mổ cắt bỏ cơ sinh dục sớm mà chưa có biện pháp tốt hơn dẫn đến bệnh nhân mất khả năng sinh dục vĩnh viễn oan uổng.

Ngoài ra các bác sĩ cũng cảnh báo cần cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc tăng khả năng sinh dục trong thời gian ngắn. Chúng có thể mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe và tính mạng người sử dụng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, cương dương không ngừng… Thay vì sử dụng thuốc hãy tìm đến các phương pháp khác an toàn và hiệu quả hơn giúp nâng cao sức khỏe sinh sản bền vững lâu dài giúp cho chất lượng đời sống tình dục luôn ổn định và chất lượng.