Thời gian một ca sinh nở là bao lâu

Chị em nên biết rằng, cường độ đau đẻ và độ dài mỗi ca sinh nở ở mỗi phụ nữ, thậm chí ở mỗi lần sinh của cùng một người là khác nhau. Độ dài thời gian của mỗi ca sinh nở phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như người phụ nữ ấy sinh con đầu lòng hay sinh lần thứ 2, thứ 3.

Nhìn chung người ta có thể tổng kết lại một ca sinh nở bình thường ở phụ nữ sinh con lần đầu cso thể kéo dài từ 12 đến 14 giờ, trong khi những lần tiếp theo sẽ ngắn hơn. Tất nhiên, không ai có thể dự đoán chính xác một ca sinh nở kéo dài trong bao lâu.
Chúng ta biết rằng, đau đẻ chính là những hoạt động chuyển tiếp liên tục giữa căng lên và thư giãn của dạ con được gây ra bởi các nội tiết tố.

kham-thai

Các chuyên gia đã chia đau đẻ ra làm 3 giai loại:

  • Đau hạ thấp tử cung
  • Đau mở tử cung
  • Đau thúc dồn dập

Đau hạ thấp tử cung làm cho tử cung hạ thấp, đau mở tử cung báo hiệu sinh nở và đau thúc dồn dập để đẩy em bé ra. Cơ cấu chính xác của việc bắt đầu của việc đau đẻ cho đến nay vẫn chưa được nghiên cứu hoàn tất. Việc cảm thấy cơn đau đẻ đau đến mức nào phụ thuộc hoàn toàn vào độ nhạy cảm của mỗi người phụ nữ mà thôi.

3 giai đoạn của một ca sinh nở

– Giai đoạn mở
Đây là giai đoạn bắt đầu, thường là giai đoạn dài nhất. Trong giai đoạn này, cổ tử cung sẽ phải mở ra được từ 9-10 cm. Các cơn đau đẻ thường được ngắt quãng, kéo dài.

– Giai đoạn đẩy bé ra
Giai đoạn 2 của ca sinh nở bắt đầu khi cổ tử cung đã mở ra hoàn toàn và kết thúc bằng sự kiện mà bà bầu mong đợi từ lâu: Em bé chào đời.

– Giai đoạn sau sinh
Giai đoạn 3 của một ca sinh nở kéo dài từ lúc em bé ra đời cho đến khi cho ra nhau thai cũng với giây rốn.