Để điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở chị em, đặc biệt là những người đã kết hôn. Đây là một dạng tổn thương lành tính nhưng gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo…, thậm chí có thể gây vô sinh ở nữ giới. Bệnh không khó chữa nhưng các phương pháp truyền thống thường không chữa dứt hẳn bệnh.

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung. Bệnh thường gặp ở những chị em đã từng sinh nở, người nạo hút hoặc sảy thai… Có nghĩa là ở những người đã mãn kinh, lộ tuyến thường không tồn tại nữa. Bệnh cũng có thể xuất hiện ở trẻ em, đó là lộ tuyến bẩm sinh. Lộ tuyến là khởi nguồn cho một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm lộ tuyến cổ tử cung, thậm chí là cả vô sinh.

images (7)

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, khiến cho tinh trùng khó di chuyển qua để gặp trứng. Hơn nữa, nó còn làm cho độ pH trong âm đạo thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Đó chính là một trong những lý do giải thích tại sao khi bị viêm lộ tuyến tử cung, người phụ nữ thường gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, thậm chí có thể bị vô sinh.

Lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác, chẳng hạn như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, HPV (mụn cóc sinh dục)… Các tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Mọi viêm nhiễm ở âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay phần khác của bộ phận sinh dục như ống dẫn trứng, buồng trứng ( phần phụ) hay viêm tiểu khung đều làm giảm khả năng thụ thai và có thể làm vô sinh do di chứng của viêm nhiễm làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung. Khi các bệnh này viêm nhiễm này được chữa khỏi, người phụ nữ có thể có thai như bình thường.

Phương pháp điều trị

Lộ tuyến cổ tử cung nếu nhỏ hơn 0,5cm có thể hy vọng tự khỏi còn lộ tuyến rộng hơn thì không có thuốc gì chữa khỏi được. Chỉ có thể hủy lộ tuyến bằng các phương pháp tiểu phẫu như đốt điện, laze, điện đông, áp lạnh. Nhưng hiện nay các phương pháp truyền thống này thời gian điều trị kéo dài mà hiệu quả không cao.

Lời khuyên của chuyên gia cho bạn

Nếu bạn không may có triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung, chúng tôi khuyên bạn không nên quá lo lắng. Quan trọng nhất là phải giữ tâm trạng thật thoải mái, có như vậy mới mong điều trị bệnh mau chóng khỏi.

Khi thấy vùng kín có các dấu hiệu như ra nhiều, huyết trắng có màu đục sữa, dính bệt thành từng mảng, có thể có mùi hôi hoặc không… Hãy đến khám phụ khoa để được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm triệu chứng viêm nhiễm của căn bệnh này.Các chị,em hãy đên những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để đươc điều trị.

“các bạn có thể xem phụ khoa tại đây”