Vô sinh do bệnh tình dục

Một số bệnh tình dục có thể gây cản trở quá trình sản xuất, chất lượng tinh trùng làm hạn chế khả năng thụ tinh dẫn tới vô sinh. Các bệnh sủi mào gà, mụn rộp nếu người bệnh mắc phải thì sẽ mang cả đời không thể chữa khỏi được; bệnh lậu, giang mai nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên nếu không được phát hiện kịp thời và chữa trị thì sẽ gây ra những hậu quả hết sức nguy hiểm, không chỉ gây tổn thương vùng kín, khó chịu mà có thể dẫn tới vô sinh ảnh hưởng lâu dài tới hạnh phúc của người bệnh. HIV/AIDS là căn bệnh thế kỉ đến nay đã giết chết bao nhiêu người trên thế giới và đến thời điểm hiện tại cũng chưa hề có thuốc chữa được căn bệnh tai ác này. Vì thế mỗi chúng ta cần phải phòng tránh những căn bệnh này. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu điều cần làm để tránh bệnh tình dục, để có những biện pháp phù hợp với từng căn bệnh và cơ địa mỗi bệnh nhân để hạn chế nguyên nhân gây vô sinh.

Yếu sinh lý

 

Để hạn chế những căn bệnh tình dục, cần thực hiện những biện pháp tình dục an toàn:

-Sử dụng bao cao su: Đây là biện pháp thực sự hiệu quả đối với hầu hết tất cả các bệnh tình dục, vì thế biện pháp này được xem là biện pháp được sử dụng phổ biến nhất.

-Chung thủy: việc chung thủy với một bạn tình sẽ không làm cho các căn bệnh tình dục có thể len lỏi vào cơ thể cả nam và nữ.

-Không quan hệ tình dục: đây là biện pháp tối ưu, bệnh tình dục sẽ không len lỏi vào cơ thể của bạn được nhưng để thực hiện biện pháp này phải thực sự nghiêm túc và quyết tâm tuyệt đối.

Rất nhiều căn bệnh tình dục nếu để lâu sẽ gây hậu quả hết sức nguy hiểm. Ví như bệnh lậu, nếu như nam giới mắc phải thì sẽ dẫn tới viêm tinh hoàn , viêm quy đầu, viêm bao quy đầu… hoặc các viêm nhiễm khác ở cơ quan sinh dục. Từ đó có thể dẫn tới vô sinh ngay cả khi có tinh trùng do bệnh lậu có thể gây viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh…Đối với nữ giới bệnh lậu gây ra túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mạn tính ở vùng tiểu khung. Viêm tiểu khung có thể làm cho tiến triển mạn tính gây xơ hóa hẹp vòi trứng, dẫn đến vô sinh hoặc tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung. Vì vậy chúng ta phải chăm sóc tới sức khỏe bản thân nhiều hơn, khi có bệnh thì không nên mặc cảm tự ti mà cần phải chữa bệnh kịp thời để hạn chế khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

>>Xem thêm: Ăn món gì để chữa xuất tinh sớm