Phụ nữ mang thai nên ăn gì để con khỏe mạnh

Thời gian mang thai là lúc chị em cần bổ sung rất nhiều các chất dinh dưỡng như protein, canxi, axit folic, sắt… để giúp cho bé phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên rất nhiều chị em lại chưa biết bổ sung các chất dinh dưỡng nào hay những thực phẩm nào tốt cho phụ nữ mang thai. Sau đây là những thực phẩm mà các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai nên ăn mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc
Ngũ cốc

Trong ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt có chứa một lượng lớn các chất axit folic, chất xơ và sắt, các chất này rất quan trọng cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Phụ nữ mang thai có thể  bổ sung bột yến mạch cho bữa sáng, một chiếc bánh sandwich kèm bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt vào bữa trưa và mì ống hoặc cơm vào bữa tối sẽ giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai kỳ.

Đậu

Đậu
Đậu

Trong thời gian mang thai, các mẹ nên bổ sung thêm đậu đen, đậu trắng, đậu pinto, đậu lăng, đậu nành… vào bữa ăn hàng ngày. Trong đậu có chứa protein và chất xơ, sắt, folate, canxi và kẽm… rất có lợi cho thai kỳ.

Cá hồi

Cá hồi
Cá hồi

Cá hồi có chứa axit béo omega-3 rất có lợi cho sự phát triển não bộ và mắt của thai nhi. Ngoài ra, cá hồi còn giúp bổ sung protein, vitamin B, đồng thời cũng chứa hàm lượng thủy ngân thấp hơn các loại cá khác. Các chị em khi mang thai nên ăn khoảng 300-400gram cá hồi mỗi tuần.

 Xem thêm: Các món ăn chữa yếu sinh lý tại đây🐠

Trứng

Trứng rất tốt cho bà mẹ mang thai
Trứng rất tốt cho bà mẹ mang thai

Trong trứng có chứa nguồn protein tuyệt vời, giúp cung cấp axit amin cần thiết cho thai nhi phát triển. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong trứng có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho sự phát triển não bộ của bé. tuy nhiên, các mẹ cần chú ý chỉ ăn trứng đã chín hẳn, không được ăn trứng sống và trứng tái.

Các loại quả mọng

Phụ nữ mang thai nên ăn các loại quả mọng
Phụ nữ mang thai nên ăn các loại quả mọng

Trong thời gian thai kỳ, các mẹ nên ăn các loại quả mọng như việt quất, quả mâm xôi, dâu tây… Những loại quả này có chứa hàm lượng vitamin C, kali, folate, và chất xơ rất cao.

Sữa chua ít béo

Sữa chua ít béo
Sữa chua ít béo

Trong sữa chua ít béo có chứa nhiều canxi hơn các loại sữa nước bình thường. Ngoài ra còn chứa lượng protein cao và lượng đường thấp nên mẹ bầu không lo bị tăng cân nhiều. Khi mang thai, các mẹ nên bổ sung thêm sữa chua và các loại sữa ít đường trong chế độ ăn hàng ngày của mình.

Có thể bạn quan tâm: Kiểu tóc đẹp cho nam giới  – Giải pháp cho những người ít tóc, tóc thưa