Đã tìm ra vắc-xin trị ung thư buồng trứng

Các nhà nghiên cứu từ Trường Y Perelman, thuộc Đại học Pennsylvania thông báo kết quả điều trị thử nghiệm ban đầu cho thấy 3/4 số bệnh nhân nhận được hai bước miễn dịch trị liệu đã đáp ứng, một bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Medical News Today đưa tin người dẫn đầu nghiên cứu – Giáo sư sản phụ khoa, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ung thư buồng trứng thuộc Đại học Pennsylvania Lana Kandalaft – đã trình bày kết quả thử nghiệm tại Hội nghị thường niên AACR 2013 ngày 3-4-2013 tổ chức ở Washington.

Đã tìm ra vắc-xin trị ung thư buồng trứng, Phụ khoa, Sức khỏe đời sống, Ung thu buong trung, vaccin dieu tri ung thu, te bao ung thu, phu nu mac benh vi ung thu, suc khoe, bao

Một bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn sau khi dùng vắc-xin thử nghiệm.

“Chiến lược miễn dịch trị liệu gồm hai bước, tiêm tế bào đuôi gai và nuôi tế bào T trong cơ thể bệnh nhân. Đây là lần đầu tiên khoa học kết hợp các phương pháp miễn dịch để điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng”, GS Kandalaf cho biết.

Đã tìm ra vắc-xin trị ung thư buồng trứng, Phụ khoa, Sức khỏe đời sống, Ung thu buong trung, vaccin dieu tri ung thu, te bao ung thu, phu nu mac benh vi ung thu, suc khoe, bao

Ung thư buồng trứng – “kẻ giết người thầm lặng”.

Nghiên cứu được thực hiện trên 31 bệnh nhân ung thư buồng trứng đang trong giai đoạn 3 và 4 tái phát và trầm trọng. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng trong khi liệu pháp tiêm tế bào đuôi gai chỉ mang lại hiệu quả 61% thì việc kết hợp hai liệu pháp cho tỉ lệ thành công tới 75%. Loại vắc-xin sẽ sử dụng những tế bào ung thư để dạy cho hệ thống miễn dịch của bệnh nhân cách tấn công và tiêu diệt tế bào ung thư.

Ung thư buồng trứng thường được gọi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh này rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu. Triệu chứng bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường như đầy hơi, táo bón, tăng cân và đi tiểu nhiều lần. Khi đã chẩn đoán được, bệnh nhân thường còn rất ít cơ hội sống sót.Hãy dến những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để được tư vấn thêm.

“các bạn có thể xem phụ khoa tại đây”