Vô sinh vì … ăn nhiều đồ hộp

Nam giới muốn bảo vệ “con giống” để giúp cơ thể khoẻ mạnh đồng thời giảm nguy cơ bị hiếm muộn cần không sử dụng các chất gây nghiện, hạn chế sử dụng sản phẩm đóng hộp, đóng chai, giảm căng thẳng trong công việc.

Anh Nguyễn Văn Nam (35 tuổi ở Hà Nội) lấy vợ gần 2 năm mà chưa có con. Đi khám, xét nghiệm kết quả tinh binh của anh rất ít. Truy tìm nguyên nhân anh không có gì bất thường.

Khi hỏi về chế độ ăn uống, sinh hoạt của vợ chồng anh thì mới hay, công việc vợ chồng anh bận rộn, cả hai lại đam mê thức ăn sẵn nên đồ hộp, thịt xông khói, xúc xích… là thực phẩm chính hằng ngày của hai vợ chồng.

food 702

Bác sĩ khuyên anh nên dừng ăn thực phẩm chế biến sẵn, ăn các thức ăn có lợi cho sinh tinh bởi nhiều khả năng tinh binh ít là do thói quen ăn đồ hộp của anh.

Các bác sĩ cho hay, gần đây có nhiều quan điểm cho rằng, các thức ăn hiện đại như thực phẩm đóng hộp có nhiều chất bảo quản, nếu tích tụ lâu ngày, có thể ức chế sinh tinh. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng giảm chất lượng tinh trùng của nam giới đang được báo động.

Vì vậy, nam giới muốn bảo vệ “con giống” để giúp cơ thể khoẻ mạnh đồng thời giảm nguy cơ bị hiếm muộn cần không sử dụng các chất gây nghiện, hạn chế sử dụng sản phẩm đóng hộp, đóng chai, giảm căng thẳng trong công việc. Đặc biệt, quan tâm tới chế độ thể dục để giảm khối lượng mô mỡ.

Theo Kiến thức